Lựa chọn phòng khám phá thai an toàn thế nào?


Lựa chọn phòng khám phá thai an toàn thế nào?

Khi lựa chọn một phòng khám phá thai, thai phụ cần lựa chọn nơi an toàn, đã được cấp phép và có uy tín để đảm bảo hạn chế mức thấp nhất các biến chứng xảy ra trong quá trình thực hiện.

Thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

phong kham pha thai the nao la an toan

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai được lựa chọn đó là:

- Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa được sử dụng phổ biến đó là phá thai bằng thuốc. Thuốc phá thai có tác dụng chấm dứt thai kỳ trong cổ tử cung, co bóp dạ con giúp đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên thuốc phá thai có nhiều tác dụng phụ do đó bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia trước khi có nhu cầu của sử dụng loại thuốc này.

– Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là sử dụng các thủ thuật qua tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ. Hiện nay có các phương pháp phá thai ngoại khoa gồm: phương pháp hút chân không, phương pháp nong và gắp, phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn… trong đó phá thai bằng ống siêu dẫn được nhiều chị em lựa chọn. 

Lựa chọn phòng khám phá thai an toàn thế nào?

Do hiện nay có rất nhiều phòng khám phá thai mọc ra, để có thể lựa chọn được phòng khám phá thai an toàn nhất, thai phụ có thể dựa vào những tiêu chí sau:

- Phòng khám có phòng phẫu thuật đạt các tiêu chí như đảm bảo đủ các loại máy móc, thiết bị y tế cho việc phá thai an toàn, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, các thiết bị và không gian trong phòng phẫu thuật được vô trùng, giữ được sự riêng tư cho thai phụ khi đến phá thai.

- Phòng khám phải áp dụng các kỹ thuật phá thai không đau và an toàn, các kỹ thuật phá thai mới và được nhiều người lựa chọn cũng như được sự công nhận của các cơ quan y tế. Các kỹ thuật phá thai không đau tiên tiến giúp thai phụ phòng được các biến chứng xấu như viêm nhiễm, sót thai, dính cổ tử cung…

- Phòng khám có các bác sĩ cần phải có tay nghề cao, được đào tạo đúng chuyên khoa và nhiều kinh nghiệm. Sự chăm sóc nhiệt tình, cẩn thận từ phía bác sĩ là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo sự an toàn cho thai phụ.

- Phòng khám đảm bảo môi trường yên tĩnh, sạch sẽ, không bị gò bó giúp cho người bệnh thoải mái, bớt căng thẳng về tâm lý cũng như cảm thấy an toàn giúp cho việc hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Để có thể lựa chọn được phòng khám phá thai an toàn ở Hà Nội, thai phụ cần cẩn trọng và tìm hiểu kĩ để không bị lựa chọn phải những cơ sở chất lượng kém gây nguy hại. Để được tư vấn hoặc giúp đỡ, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan