Phá thai 12 tuần có nguy hiểm không?


Phá thai 12 tuần có nguy hiểm không?

Nhiều chị em có ý định bỏ thai 12 tuần tuổi. Vậy phá thai 12 tuần có nguy hiểm không? Nếu muốn bỏ thai 12 tuần phải làm thế nào để an toàn và mang lại hiệu quả cao. Đây được xem là vấn đề được khá đông chị em quan tâm hiện nay, do vậy bác sĩ chuyên khoa xin chia sẻ kỹ hơn về điều này qua những chia sẻ trong bài viết sau.

Phá thai 12 tuần có nguy hiểm không, có sợ biến chứng không?

Với hơn 40 năm kinh nghiệm làm về KHHGĐ, bác sĩ CK Trần Thị Ánh (chuyên gia kế hoạch hóa đã công tác tại Cộng Hòa Mozambique) cho biết: mang thai 12 tuần tức là lúc này thai nhi tương đương 3 tháng, túi thai đã bám chặt vào tử cung của người mẹ. Thậm chí nhiều trường hợp thì thai nhi 12 tuần đã hình thành các bộ phận cơ thể hoàn chỉnh. 

Chính vì vậy thai nhi có kích thước đã tương đối lớn nên việc bỏ thai lúc này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất nguy hiểm so với khoảng thời gian trước đây. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải bỏ thai thì vẫn có thể thực hiện an toàn bởi hiện nay y học phát triển nên việc phá thai 12 tuần cũng khá đơn giản và hiệu quả.

Nhưng nếu chị em phá thai ở những cơ sở y tế chui, kém chất lượng hoặc tự ý phá thai tại nhà có thể gây ra nguy hiểm như:

Hỏi đáp trực tiếp bác sĩ 0353909141 - phá thai 12 tuần có nguy hiểm không?

Làm sót nhau thai và sót thai

Nếu khi phá thai 12 tuần, bác sĩ  tay nghề kém, máy móc lạc hậu sẽ dẫn đến hút thai không sạch, vẫn bị sót thai hoặc sót nhau thai gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau đó bạn tiếp tục phải làm thủ thuật nữa để hút hết thai ra ngoài.

Rách tử cung, dính tử cung

Bác sĩ phá thai mà không có chuyên môn có thể dẫn tới thủng tử cung, làm dính tử cung, từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em. Nhiều trường hợp còn bị vô sinh vĩnh viễn do phá thai không an toàn.

Gây nhiễm trùng và các bệnh phụ khoa khác

Nếu chị em làm phá thai 12 tuần ở các cơ sở y tế không đảm bảo, chất lượng kém, các phòng khám chui, dụng cụ không đảm bảo vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn sẽ rất dẫn đến hiện tượng lây nhiễm chéo. Từ đó gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc nặng hơn là các bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm.

Gây đau đớn và mất máu nhiều

Khi bỏ thai 12 tuần, bạn buộc phải làm thủ thuật. Và nếu thao tác bác sĩ không cẩn thận, dụng cụ hút không đảm bảo sẽ gây ra đau đớn dữ dội, làm mất máu nhiều, thậm chí là gây băng huyết, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chị em.

Chính bởi những nguy hiểm cũng như trên nên BSCK khuyên chị em khi bắt buộc phải phá thai 12 tuần thì nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín, có chuyên môn cao, bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Địa chỉ phá thai 12 tuần an toàn, hiệu quả, chi phí hợp lý

Tại Hà Nội hiện có rất nhiều bệnh viện cũng như các phòng khám phá thai an toàn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng không ít các địa chỉ kém chất lượng, hoạt động chui khiến chị em dễ đối mặt với biến chứng nghiêm trọng. Do vậy để yên tâm lựa chọn Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa Hà Nội, đây đang là một trong những phòng khám uy tín được cấp phép phá thai an toàn, hiệu quả và uy tín tại Hà Nội. 

Bác sĩ chuyên khoa Thiện Hòa giải đáp -phá thai 12 tuần có nguy hiểm không?

Phòng khám Thiện Hòa đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép để hoạt động với thế mạnh về đình chỉ thai an toàn. Phòng khám nằm tại số 73 đường Trần Duy Hưng – Cầu Giấy - Hà Nội. Phòng khám được nhiều chị em tin tưởng bởi các thế mạnh như:

- Đội ngũ bác sĩ CK giỏi: tại đa khoa Thiện Hòa chị em sẽ được trực tiếp các bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, có nhiều năm kinh nghiệm về phá thai. Đã làm thủ thuật bỏ thai cho nhiều trường hợp thai 12 tuần tuổi rất an toàn, tránh biến chứng.

- Thiết bị y tế hiện đại: toàn bộ các dụng cụ y tế, thiết bị máy móc mà phòng khám sử dụng trong phá thai đều được nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Nhật hay Hàn Quốc. Đồng thời còn được khử trùng nghiêm ngặt tránh lây nhiễm khi phá thai.

- Phương pháp phá thai an toàn:đối với thai 12 tuần, Phòng khám Thiện Hòa đang áp dụng phá thai bằng 3 phương pháp chính sau đây:

+ Hút thai chân không: đây là PP truyền thống với chi phí thấp, chị em sẽ được dùng thuốc gây tê rồi bác sĩ CK sẽ dùng ống hút chân không, 1 đầu nối với bơm hút còn 1 đầu đưa vào tử cung để hút thai ra ngoài. Thủ thuật kéo dài 10-15p, tránh đau đớn.

+ Hút thai bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: PP này hiện đại hơn hút thai chân không bởi bác sĩ sẽ sử dụng ống hút siêu mềm, kích thước nhỏ để luồn vào tử cung hút thai ra. Qúa trình bỏ thai nhẹ nhàng, hạn chế ra máu và tránh tổn thương.

+ Phá thai bằng ống hút siêu dẫn trực quan: PP này tốt hơn 2PP trên bởi ống hút ở đây sẽ là ống làm từ chất liệu phân tử Nano nên khi hút thai sẽ không cần phải mở cổ tử cung, từ từ hút thai mà không gây đau đớn. Đặc biệt giúp bảo vệ tử cung tốt hơn, thời gian làm thủ thuật chỉ 3-5p là xong, hồi phục nhanh.

- Chi phí phá thai hợp lý:  tất cả chi phí khám và làm thủ thuật phá thai tại phòng khám đều được công khai và minh bạch rõ ràng với chị em. Tuyệt đối không tăng giá nếu chị em đi phá thai ngoài giờ hành chính (7h30-20h00), cả chủ nhật và ngày lễ.

- Thông tin bảo mật tuyệt đối: toàn bộ mọi thông tin của chị em khi đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa đều được bảo mật, giữ kín tuyệt đối nên rất an tâm.

Hy vọng với phân tích trên đã giúp chị em giải đáp được phá thai 12 tuần có nguy hiểm không cũng như nên phá thai ở đâu để đảm bảo an toàn. Để nhận ưu đãi phá thai, hãy gọi theo số hotline 0353 909 141 hoặc qua zalo: 0353 909 141.
 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan