Phương pháp hút thai chân không có an toàn không?


Phương pháp hút thai chân không có an toàn không?

Hút thai chân không là phương pháp được nhiều chị em thực hiện để chấm dứt quá trình thai nghén hiện nay. Phương pháp hút thai chân không liệu có thực sự an toàn.

Hút thai chân không liệu có thực sự an toàn

Theo các bác sĩ thì phá thai bằng phương pháp hút chân không là một trong những biện pháp phá thai an toàn, tỷ lệ thành công của nó lên tới 98%. Tuy nhiên, biện pháp này cần phải được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ cơ sở vật chất và được tiến hành bởi những y bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm.

Phương pháp hút thai bằng chân không này chỉ được áp dụng cho thai từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 12. Vì vậy, để có thể áp dụng được phương pháp này chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn cần phải được thăm khám, kiểm tra và xác định tuổi thai trước khi tiến hành.

Đối với phương pháp phá thai bằng phương pháp hút chân không, khi thực hiện sẽ đảm bảo được những yếu tố sau:

- Tính an toàn: So với phương pháp phá thai truyền thống, phương pháp phá thai không đau có mức độ an toàn cao hơn nhiều. Do bệnh nhân có thể phối hợp tốt trong quá trình làm tiểu phẫu, nên toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ bị thủng tử cung, hoặc ra máu bất thường so với phương pháp phá thai truyền thống.

- Nhanh hồi phục: sau khi làm phá thai không đau, sau 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà. Đương nhiên cần có ít nhất 1 tháng tĩnh dưỡng sức khỏe để hồi phục lại, như vậy mới bảo tồn được nguyên khí. Đây chính là ưu điểm của phương pháp.

- Không đau:  phương pháp Phá thai không đau sẽ gây tê cục bộ, do đó ngay cả khi tiến hành phá thai, bạn gái không có cảm giác đau, và không bị hoảng sợ. Đây chính là ưu điểm không thể có được ở phương pháp phá thai truyền thống.

Phương pháp hút thai chân không

Quy trình thực hiện phá thai bằng hút chân không

Đối với phương pháp hút thai chân không sẽ được thực hiện qua các bước sau:

  • Bước 1: Thai phụ thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm xác định tuổi thai, khám phụ khoa và khám khung chậu. Sau đó bác sĩ sẽ hỏi thai phụ về tiền sử bệnh tật và giải thích tư vấn cho bạn về thủ thuật này. Cuối cùng là thai phụ và người nhà phải ký cam kết phá thai.

  • Bước 2: Uống thuốc giảm đau, ngậm thuốc làm mềm cổ tử cung và gây tê ở cổ tử cung.

  • Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng một đoạn ống nhựa, có một đầu nối với bơm chân không và một đầu được luồn vào buồng tử cung. Sau khi đã đặt ống đúng vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành hút bào thai ra ngoài. Cả quá trình hút kéo dài khoảng 15 -20 phút (tùy từng trường hợp).

Sau khi hút thai xong, thai phụ cần ở lại cơ sở y tế để theo dõi từ 30 – 1 tiếng rồi mới được về nhà. Thai phụ có thể cảm thấy đau bụng và ra máu, hiện tượng này là bình thường và sẽ hết sau 2 -3 ngày làm thủ thuật. Tuy nhiên, nếu cảm giác đau tăng lên và xuất huyết máu ồ ạt thì phải trở lại cơ sở y tế ngay lập tức để được xử lý kịp thời. Nếu chậm trễ, thai phụ có thể bị tử vong do mất máu quá nhiều.

Để quá trình phá thai diễn ra an toàn và không gây biến chứng nào ảnh hưởng đến sinh sản sau này. Thai phụ cần lựa chọn những có sở y tế chuyên khoa uy tín để được thực hiện một cách bảo đảm an toàn nhất.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm từ các bác sĩ chuyên khoa, bạn đọc có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của phòng khám Thiện Hòa 0353.909.141 để được tư vấn miễn phí.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan