Viêm Vùng Chậu

Viêm Vùng Chậu

Viêm vùng chậu ở nữ giới là khái niệm chỉ tình trạng các cơ quan: tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng có biểu hiện viêm nhiễm. Các triệu chứng và dấu hiệu thường gặp bao gồm đau bụng dưới, tiết dịch cổ tử cung và chảy máu âm đạo không đều.  

6 triệu chứng cảnh báo viêm vùng chậu sau hút thai

Bệnh viêm vùng chậu sau hút thai ở giai đoạn đầu với những biểu hiện nhẹ và chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính với các triệu chứng nặng hơn, lúc đó việc điều trị cũng trở nên phức tạp.

Cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả, an toàn nhất

Khi bệnh nhân được chẩn đoán bị bệnh viêm vùng chậu, bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm để theo dõi tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân gây ra bệnh. Sau đó bác sĩ chỉ định sử dụng các loại kháng sinh để điều trị bệnh tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh.

Bệnh viêm vùng chậu ảnh hưởng như thế nào?

Nếu bệnh viêm vùng chậu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách, bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến chức năng sinh sản của nữ giới.

Viêm vùng chậu là sao?

Viêm vùng chậu (PID- pelvic inammatory disease) đây là một bệnh lý viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản nữ bao gồm tử cung, bên trong khung chậu và buồng trứng

Khám viêm vùng chậu như thế nào?

Khi đi khám viêm vùng chậu, chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để có kết quả khám chính xác nhất. Sau khi lấy số khám, chị em sẽ vào gặp trực tiếp bác sĩ.