Dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà là gì

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà là gì

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Tình trạng bệnh sẽ được khắc phục sớm dựa vào dấu hiệu bệnh gây ra cũng như liệu pháp trị liệu phù hợp. Vậy để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà như vô sinh, ung thư… các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp thông tin về những dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà để mọi người cùng tham khảo

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua các con đường sau

- Lây nhiễm qua đường tình dục

- Lây truyền từ mẹ sang con

- Lây qua các vết thương hở do tiếp xúc với virut gây bệnh

- Do sử dụng chung đồ với người đang mang bênh sùi mào gà

- Ngoài ra nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua đường máu.

Dấu hiệu khác biệt của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới.

Dấu hiệu khác biệt của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới.

Đặc trưng của bệnh sùi mào gà là dấu hiệu nhận biết ở nam giới và nữ giới là không giống nhau. Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa sẽ thống kê để mọi người dễ dàng phân biệt cụ thể là:

- Nếu là nam giới hãy kiểm tra những dấu hiệu dưới đây

+ Thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng, trung bình là 3 tháng bệnh mới bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Khi bị nhiễm virus HPV, nam giới sẽ có những triệu chứng sau:

 + Xuất hiện mụn nhỏ li ti, sần sùi. Nốt mụn có màu hồng nhạt, kích thước từ 1 - 2 mm, nhìn như mụn cóc, mụn cơm.

+ Sau đó nốt sùi phát triển lên vài cm, không đau nhưng dễ chảy máu. Những nốt sùi ngày càng có xu hướng tập trung lại và có dạng như hoa mào gà.

+ Vị trí xuất hiện thường ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, xung quanh dương vật. Hoặc có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn của nam giới.

- Nếu là nữ giới hãy kiểm tra những dấu hiệu dưới đây

+ Thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 9 tháng. Bởi vì "vùng kín" của nữ giới vốn ẩm ướt nên những biểu hiện của bệnh thường phát triển nhanh và khó phát hiện hơn nam giới.

+ Ban đầu, sẽ xuất hiện mụn nhỏ li ti, sần sùi có màu hồng nhạt, đường kính khoảng 1 -2 mm. Giống như hiện tượng nổi mụn cóc, mụn cơm ở vùng kín.

+ Khi phát triển hơn, những nốt mụn sùi có thể lên đến vài cm, không ngứa, không đau, tập trung thành từng mảng có hình mào gà hoặc hoa súp lơ.

+ Bệnh thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung... Cũng có thể xuất hiện ở hậu môn, miệng hay cả ở mắt.

Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra, các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi khuyên người bệnh khi phát hiện những dấu hiệu của sùi mào gà hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh cần chủ động đến tìm gặp bác sĩ tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang là một trong những địa chỉ uy tín trong việc khám và hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng. Phòng khám chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kết hợp với phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại, mang lại hiệu quả cao và an toàn, không gây đau đớn, không biến chứng hoặc tái diễn giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi. Nếu có nhu cầu thăm khám các bạn hãy liên hệ theo hotline 0353.909.141 để được hướng dẫn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan