Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không?

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. Hơn 40 năm làm bác sĩ nam khoa đông y, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã tiếp nhận và điều trị thành công hàng ngàn ca bệnh cho nam giới. Được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng vì thực

Hẹp bao quy đầu là tình trạng gặp không ít ở nam giới bao gồm cả lứa tuổi trẻ em. Chính vì điều này mà nhiều người thắc mắc liệu hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không? Hãy cùng theo dõi lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không?

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không?

Hẹp bao quy đầu được chia thành 2 loại: do sinh lí và do bệnh lí. Cụ thể về 2 loại này là như sau:

- Hẹp bao quy đầu do sinh lí: Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bẩm sinh đối với hầu hết những trẻ mới chào đời. Khi đó phần phía bên trong bao quyd đầu cũng như là câu nhỏ sẽ có độ kết dính tự nhiên và gây cản trở đến bao quy đầu lộn vòng – hiện tượng này dẫn đến hẹp bao quy đầu do sinh lí. Khi trẻ lớn dần đến chừng 2-3 tuổi thì phần kết dính có thể sẽ tự mất đi lúc nào không hay.

- Hẹp bao quy đầu bẩm sinh: Là tình trạng bao quy đầu bị hẹp bẩm sinh do những bệnh lí gây nên gây ra những ảnh hưởng đến đời sống của nam giới. Hẹp bao quy đầu bẩm sinh được xác định khi trẻ đã được 3 tuổi mà bao quy đầu vẫn không lộn ra ngoài được do phần đầu bao da của bao quy đầu quá nhỏ. Hẹp bao quy đầu bẩm sinh có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cậu nhỏ làm suy giảm nước tiểu đọng lại tại bao quy đầu khiến bao quy đầu rơi vào tình trạng viêm nhiễm và bắt đầu có triệu chứng sưng tấy.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh cần được thực hiện thủ thuật ngoại khoa cắt bao quy đầu trước 9 tuổi để tránh mắc phải một số bệnh như: viêm bao quy đầu, hẹp bao niệu đạo, … Ngoài ra, nếu bị hẹp bao quy đầu mà không đảm bảo vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ, đúng cách sẽ dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn là ung thư dương vật.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc quan tâm để bạn có thể nắm rõ được tình trạng hẹp bao quy đầu. Các bậc phụ huynh cũng cần đặc biệt lưu ý tới con trẻ, nếu khi con đã trên 3 tuổi mà có triệu chứng của hẹp bao quy đầu cần tiến hành thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị ngay tránh tình trạng để lâu gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của trẻ.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan