Những điều cần biết về bệnh liệt dương tâm lí

Những điều cần biết về bệnh liệt dương tâm lí

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. Hơn 40 năm làm bác sĩ nam khoa đông y, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã tiếp nhận và điều trị thành công hàng ngàn ca bệnh cho nam giới. Được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng vì thực

Liệt dương là một trong những tình trạng gặp phải ở không ít nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới liệt dương trong đó có nguyên nhân đến từ yếu tố tâm lí. Vậy tâm lí có ảnh hưởng như thế nào đối với chức năng sinh lí nam giới? Liệt dương do tâm lí là như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ từ phòng khám đa khoa Thiện Hòa để bạn đọc quan tâm có thể biết rõ hơn về loại bệnh này!

Những điều cần biết về bệnh liệt dương tâm lí

Thế nào là liệt dương do tâm lí?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì khi nam giới quan hệ tình dục trong trạng thái miễn cưỡng với tư tưởng không được thoải mái dễ gây ra căng thẳng, lo âu. Chính điều này gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu khiến cả hai khó có thể đạt được khoái cảm và sự hòa hợp dần dần dẫn đến sự lãnh cảm ở vợ hoặc liệt dương ở chồng vô cùng nguy hiểm.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra liệt dương đó là tâm lí ở nam giới. Khi tâm lí không được tự tin và thoải mái sẽ khiến dương vật khó có thể cương dương ngay cả khi được kích thích. Đây được coi là một dạng của rối loạn cương dương gây cản trở công năng sinh dục ở nam giới.

Nam giới khi gặp vấn đề về tâm lí sẽ luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti về khả năng cũng như bản lĩnh đàn ông của mình khiến nam giới không dám đối diện với bạn tình của mình. Điều này làm ảnh hưởng nặng nề tới tình cảm vợ chồng khiến tình cảm dễ bị xuống dốc.

Khi đối mặt với tình trạng này nam giới nên chia sẻ để người bạn đời có thể biết được để có thể quan tâm, cảm thông giúp nam giới có động lực điều trị bệnh hơn. Người bạn đời đóng một vai trò vô cùng quan trọng chi phối rất nhiều tới tâm lí của nam giới do vậy khi nhận được sự cảm thông nam giới sẽ có động lực đồng thời giữ tâm lí thoải mái hơn.

Phải làm sao khi bị liệt dương tâm lí:

Trước khi tiến hành điều trị liệt dương cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và phối hợp cùng với phương pháp điều trị khác. Nam giới nên tập cho mình thói quen tập thể dục thể thao, ăn uống sinh hoạt đều đặn và dùng các loại thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ nhằm tránh những tác dụng không mong muốn.

Cụ thể để sớm thoát khỏi tình trạng liệt dương do tâm lí nam giới cần lưu ý:

- Nhận thức rõ về tình dục, cũng như có thái độ đúng đắn với tình dục để có thể sinh hoạt tình dục được lành mạnh và khoa học hơn.

-  Giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan trong quá trình giao hợp. Không nên tự tạo sự căng thẳng, áp lực khiến ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

- Cần chia sẻ tình trạng mình đang gặp phải với người bạn đời để có thể xóa bỏ đi rào cản và hiểu lầm giữa 2 bên, phòng tránh liệt dương do tâm lí.

- Không nên tùy tiện sử dụng thuốc phòng tránh liệt dương do tâm lí bởi rất có thể việc sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam. Nam giới nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

- Tích cực ăn những thực phẩm lợi cho chức năng sinh lí nam và hạn chế ăn những đồ ăn gây liệt dương và đặc biệt nói không với chất kích thích.

- Nên sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không quá sức để tránh cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng đến tâm lí nam giới.

Như vậy liệt dương tâm lí hoàn toàn có thể được điều trị dứt nếu nam giới chuẩn bị kĩ những yếu tố liên quan đến tâm lí một cách kĩ lưỡng. Hãy đến gặp bác sĩ ngay khi bạn cảm thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường để sớm được điều trị kịp thời.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiện Hòa

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan