Những dấu hiệu để nhận biết khi bị mắc bệnh phụ khoa.

Những triệu chứng khi bị bệnh phụ khoa

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Sự hiểu biết về bệnh phụ khoa là rất quan trọng đối với chị em phụ nữ trong việc nhận ra các triệu chứng của bệnh phụ khoa để đi khám chữa bệnh kịp thời. Việc tìm hiểu những triệu chứng của bệnh phụ khoa có thể giúp chị em phụ nữ sống khỏe hơn trong từng ngày. Do đó chúng ta cần phải có một sự hiểu biết nhất định về loại bệnh này. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa có chia sẻ về những triệu chứng của bệnh phụ khoa.

Một số triệu chứng của bệnh.

“Vùng kín” là một bộ phần rất nhạy cảm và rất dễ bị viêm nhiễm. khi chúng ta vệ sinh không an toàn, sạch sẽ, sử dụng những dung dịch vệ sinh không phù hợp, hay mặt quần lót quá chật hay không đảm bảo vệ sinh thì khả năng mắc bệnh phụ khoa là rất cao. Việc quan hệ tình dục không an toàn hay đặt vòng tránh thai… cũng là những tác nhân gây nên viêm nhiễm phụ khoa.

Phụ nữ thường rất dễ mắc phải những bệnh phụ khoa như: Viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u sơ tử cung, mỗi bệnh lý lại có những triệu chứng , biểu hiện khác nhau, một số triệu chứng thường gặp khi bị viêm nhiễm phụ khoa như:

- Vùng kín bị ngứa ngáy: Khi bị mắc phải bệnh phụ khoa thì đây là triệu chứng thường hay bắt gặp nhất. Cảm thấy ngứa ngáy vừng kín chính là biểu hiện của một số bệnh lý như: bị viêm âm đạo do nấm Candida hay do trùng roi Trchomoniasis. Đôi khi các thành phần hóa chất có trong sữa tắm, xà phòng, hay dung dịch vệ sinh phụ nữ … cũng có thể gây nên tình trạng ngữa ngáy ở nữ giới.

- Có xuất hiện khí hư bất thường: Khi cơ thể bình thường thì khí hư sẽ có màu trắng trong, hơi dính, không gây ngứa và không có mùi khó chịu. Khí hư ra nhiều, có màu vàng đặc giống như mủ là biểu hiện viêm âm đạo do nấm hoặc viêm phần phụ. Khí hư ra nhiều, loãng như nước thì đó là bệnh viêm tử cung. Khí hư ra nhiều, có màu đục, đặc, dính như hồ là triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung. Khí hư có màu trắng, dính nhầy, có khi loãng như nước, không có mùi là biểu hiện của bệnh u xơ tử cung hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chúng ta cần phải đặc biệt chú ý và theo dõi để có thể nhận ra được sự khác biệt này, đến các cơ sở y tế thăm khám kịp thời, biết bệnh tình và có những phương pháp chữa trị kịp thời.

- Vùng kín bị xưng đỏ: Khi vùng kín bị xưng lên bất thường và niêm mạc da bị tấy đỏ thì có thể chúng ta đã mắc phải một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó.

- Bị chảy máu âm đạo bất thường: Khi không đến ngày kinh nguyệt mà bị chảy máu bất thường, đây là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang bị rối loạn hormone hoặc là các triệu chứng của những bệnh về buồng chứng, u xơ tử cung, có thể nghiêm trọng hơn là ung thư cổ tử cung.

- Cảm thấy đau vùng bụng dưới: Triệu chứng này thường xuất hiện trước, sau hay trong những ngày hành kinh. Khi bị đau bụng dưới mà không phải liên quan đến kì kinh nghiệt thì rất có thể chúng ta đã bị viêm nhiễm vùng chậụ.

Bên trên là những triệu chứng bệnh phụ khoa do phòng khám Thiện Hòa chia sẻ. nếu còn điều gì thắc mắc chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 0353.909.141 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan