Phương pháp phá thai 4 tuần tuổi phù hợp như thế nào?

Vậy lựa chọn phương pháp phá thai 4 tuần tuổi phù hợp thế nào?

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Nhiều chị em có con ngoài dự định nhưng lại không biết bản thân có thai thậm chí giai đoạn túi thai tới 4 tuần tuổi mới biết, thời điểm ngay bây giờ túi thai đã khá lớn nhưng đa số chị em phụ nữ bởi những nguyên do cá nhân nhất định mà không thể giữ thai. Vậy lựa chọn phương pháp phá thai 4 tuần tuổi phù hợp thế nào?

Phương pháo phá thai 4 tuần tuổi phù hợp

Phá thai 4 tuần tuổi được thực hiện nếu thai đã di chuyển vào tử cung. Thông thường tuổi thai nhi không được tính từ ngày quan hệ, mà sẽ được tính từ ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt trước đó. Khi có những biểu hiện như chậm kinh và một số biểu hiện khác thường trong cơ thể, chị em có thể dùng que thử thai để xác minh chính xác mình có mang thai hay không. Sau đó, siêu âm để xác định độ tuổi thai nhi . Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, thời gian thích hợp để phá thai an toànlà khi thai được 35 – 40 ngày tuổi. Vì vậy, thai dưới 4 tuần tuổi là thời điểm thích hợp, tăng khả năng an toàn và thành công của thủ thuật ngoại khoa.

Phá thai không đau là phương pháp phá thai an toàn nhất đối với thai nhi dưới 4 tuần tuổi. Đây là phương pháp phá thai mới tại các phòng khám đa khoa , phương pháp này áp dụng kỹ thuật hiện đại, giảm tối đa những biến chứng ảnh hưởng đến việc mang thai của chị em sau này.

Kỹ thuật phá thai không đau được thực hiện bằng trực quan siêu dẫn, hiển thị hình ảnh định vị bào thai. Khiến bác sĩ xác định chính xác vị trí thai nhi, không gây ảnh hưởng đến thành tử cung, giảm tối đa sự cố trong thủ thuật ngoại khoa,  không để sót thai… Đặc biệt, khi thực hiện thủ thuật ngoại khoa phá thai không đau, thai phụ sẽ được gây mê cục bộ nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật ngoại khoa.

Phương pháp này hoàn toàn phù hợp với thai dưới 4 tuần tuổi. Do kích thước thai nhỏ, cần sự tỉ mỉ và chính xác nếu không rất dễ dẫn đến thủng tử cung, hút phá không hết… rất nguy hiểm đến sức khỏe thai phụ. Phương pháp phá thai an toàn không đau khắc phục được hết những nguy hiểm đó, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra còn thích hợp với những thai phụ khi tử cung bị dị tật, mang thai góc tử cung, tử cung mỏng, dày, polyp tử cung…trong khi những thủ thuật ngoại khoa khác mang lại rủi ro cao hơn.

Phá thai 4 tuần tuổi ở đâu?

Hiện nay, Phòng khám  đa  khoa Thien Hòa đang áp dụng kỹ thuật  phá thai không đau bằng trực quan siêu dẫn, là phương pháp tốt nhất hiện nay, dưới hình ảnh định vị bào thai, góp phần giúp bác sĩ hoàn thành thủ thuật ngoại khoa tốt nhất. Khi tiến hành thủ thuật ngoại khoa phá thai không đau hiệu quả cao, ít tổn thương tử cung, ít gây biến chứng sau thủ thuật ngoại khoa giảm các sự cố có thể xảy ra, đặc điểm của phương pháp phá thai không đau trực quan siêu dẫn thích hợp với thời kì mang thai sớm…

Công nghệ phá phá thai không đau qua những hình ảnh hiển thị trên màn hình, thiết bị dò của máy siêu âm sẽ lần đến vị trí thai một cách chính xác để& hút thai ra khỏi âm đạo. Có tác dụng tránh phát sinh thủng tử cung, hút phá thai còn dư .., nạo phá thai không đau đặc biệt thích hợp cho các phụ nữ mang thai khi tử cung bị dị tật, polyp tử cung, tử cung mỏng, vị trí tử cung cao thấp không cân mang lại nhiều khó khăn cho thủ thuật ngoại khoa và rủi ro cao.

Cùng đội ngũ bác sỹ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn và môi trường thực hiện vô khuẩn, với 10 đến 15 phút kiểm tra thăm khám bạn có thể yên tâm về sức khỏe mà không phải lo lắng nhiều. Sau khi thực hiện xong quá trình, bạn sẽ được kiểm tra khám lại lần cuối để đảm bảo sức khỏe của bạn hoàn toàn hồi phục, sau khi khám xong bạn đã có thể về nhà và hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, để áp dụng phá thai thai phụ cần đến cơ sở y tế để thăm khám nếu đủ điều kiện thực hiện các bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện thông qua sự giám sát nhằm đảm bảo mức độ an toàn nhất

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan