U xơ tử cung nên uống thuốc gì? Bệnh có thực sự nguy hiểm

U xơ tử cung nên uống thuốc gì? Bệnh có thực sự nguy hiểm

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

U xơ tử cung nếu được phát hiện sớm bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc làm teo nhỏ khối u xơ. Tuy nhiên, với trường hợp phức tạp người bệnh không thể sử dụng thuốc làm teo nhỏ khối u xơ mà cần can thiệp. Có rất nhiều thắc mắc của các chị em gửi về phòng khám đa khoa Thiện Hòa đều có chung nội dung hỏi về u xơ tử cung nên uống thuốc gì. Sau đây các bác sĩ tại phòng khám Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp chị em vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về u xơ tử cung

Bản chất khối u xơ tử cung là một khối u lành tính nên ít ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, vì một vài yếu tố nào đó mà khối u xơ tăng sinh về kích thước sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và những biến chứng nguy hiểm khác.

U xơ tử cung là tình trạng tăng trưởng quá mức của một số mô cơ ở cổ tử cung nhưng không phải ung thư. Đối tượng có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao là nữ giới khi bước qua độ tuổi 50, tuy nhiên hiện nay số người trẻ tuổi mắc u xơ tử cung cũng ngày càng gia tăng.

U xơ tử cung nên uống thuốc gì?

Những biểu hiện của u xơ tử cung ban đầu thường rất nhẹ và không quá nghiêm trọng nên hầu hết người bệnh đều rất khó phát hiện ra bệnh sớm. Tuy nhiên, khi khối u xơ tăng sinh về kích thước sẽ gây chèn ép lên các cơ quan xung quanh và biểu hiện sẽ rõ ràng hơn. Cụ thể như sau:

- Gây áp lực lên bàng quang khiến nữ giới đi tiểu nhiều hơn, dễ bị táo bón

- Đau âm ỉ vùng bụng và bụng dưới

- Bụng trướng do khối u chèn đến dạ dày làm dạ dày phồng lên

- Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi bất thường, đau nhiều khi đến kỳ kinh….

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, u xơ tử cung hình thành có liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Nội tiết tố nữ thiếu hụt là nguyên nhân chính gây ra u xơ tử cung.

Khối u xơ tử cung khi kích thước nhỏ thường không ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, khi khối u lớn sẽ chèn ép lên các cơ quan xung quanh, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan này và nguy cơ vỡ u xơ lại càng nguy hiểm hơn.

U xơ tử cung nên uống thuốc gì?

Bởi vì bản chất của u xơ tử cung là sự tăng sinh của mô cơ nên các loại thuốc điều trị u xơ sẽ là giảm sự tăng sinh mô cơ, bổ sung nội tiết tố thiếu hụt cho cơ thể. Loại thuốc và liều lượng cụ thể chị em cần thăm khám trước tiên để xác định tình trạng bệnh và được bác sĩ kê đơn chi tiết. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài về điều trị, cần thực hiện theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã kê.

Với trường hợp khối u xơ tăng sinh kích thước quá lớn thì cần tiến hành mổ loại bỏ khối u xơ, uống thuốc không thể giải quyết được khối u xơ lớn các bạn nhé. Thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ là cách giúp chị em phát hiện u xơ tử cung sớm cũng như những bệnh lý phụ khoa khác kịp thời và chữa trị đúng cách.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa giúp chị em nhận thức rõ hơn về u xơ tử cung và cách điều trị u xơ tử cung bằng thuốc hiện nay. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến hotline 0353.909.141 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể. Hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan