Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa được hay không


Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa được hay không

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 28 tuổi, hiện đã lập gia đình. Gần đây tôi có thấy phần dương vật của mình bị mọc một số mụn nước li ti và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu tại vùng đó. Tôi có tới bệnh viên Da Liễu kiểm tra thì bác sĩ kết luận tôi bị mụn rộp sinh dục và có đưa ra liệu trình điều trị bệnh cho tôi. Tôi hiện đang trong thời gian điều trị bệnh nhưng vẫn hoang mang không biết mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi hoàn toàn được không? Tôi rất cần lời giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa bởi tôi được biết phòng khám là địa chỉ điều trị bệnh xã hội rất hiệu quả và uy tín. Tôi xin chân thành cảm ơn! Quang Minh(Hà Nội).

Giải đáp: Trước hết chúng tôi rất vui vì nhận được sự tin tưởng của bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Với câu hỏi của bạn các bác sĩ chuyên bệnh xã hội tại phòng khám có lời chia sẻ như sau, bạn hãy kiên nhẫn tìm hiểu hết phần nội dung dưới đây!

Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa được hay không

Khái quát về bệnh mụn rộp sinh dục:

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục do loại virut mang tên HSV gây ra, bệnh thường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục chính vì vậy nó thuộc vào danh sách bệnh xã hội. Theo như bạn miêu tả thì bạn có thể đã bị mắc mụn rộp sinh dục do virut HSV 2 gây ra.

Triệu chứng thường gặp đối với bệnh nhân mắc mụn rộp sinh dục đó là khu vực mắc bệnh xuất hiện nhiều mụn nước, có cảm giác ngứa ngáy, đau rát khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu. Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh tình trạng mụn bị vỡ nước khiến khuẩn lan rộng sang các vùng khiến quá trình điều trị trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Để quá trình điều trị không trở nên phức tạp hơn thì bạn nên đưa vợ tới thăm khám bệnh sớm bởi nếu trong thời gian mắc bệnh, bạn có quan hệ không an toàn với vợ cũng có thể khiến cô ấy bị nhiễm bệnh hoặc có thể bị lây nhiễm trong sinh hoạt hằng ngày. Để bệnh có thể điều trị dứt điểm thì cần điều trị cả hai vợ chồng tránh tình trạng lây bệnh chéo cho nhau khiến việc điều trị trở nên vô cùng phức tạp.

Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa được hay không?

Việc điều trị mụn rộp sinh dục được tận gốc là tương đối khó khăn và phức tạp bởi đây là một trong những bệnh xã hội rất dễ bị tái phát. Một trong những phương pháp được bác sĩ chỉ định điều trị cho bệnh nhân hiện nay là dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc bôi theo chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ chuyên khoa.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa, để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất đòi hỏi bệnh cần được phát hiện sớm và tiến hành chữa càng sớm càng tốt. Nếu làm được điều đó, bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Dùng thuốc kháng sinh và thuốc bôi có thể giúp bệnh được kiểm soát hiệu quả nhanh chóng tuy nhiên bệnh lại dễ tái phát thậm chí có một số trường hợp bệnh nhân bị kháng thuốc khiến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay đã có khá nhiều cơ sở y tế uy tín, chất lượng áp dụng nhiều phương pháp giúp điều trị mụn rộp sinh dục đạt hiệu quả cao có thể khắc phục được những mặt hạn chế của việc dùng thuốc kháng sinh hay thuốc bôi. Bạn có thể tham khảo phương pháp đó như:

- Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch: Liệu pháp này có tác dụng trực tiếp tới khu vực bị tổn thương nhằm tiêu diệt tận gốc virut HSV ngăn chặn khả năng gây tái phát bệnh một cách có hiệu quả.

- Liệu pháp tiêu dùng: Có tác dụng tiêu diệt tận gốc virut , không để lại sẹo ở khu vực tổn thương , giúp tái tạo tế bào gốc , giúp vùng bị tổn thương có thể phục hồi như cũ.

Tóm lại, bệnh mụn rộp sinh dục hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh được phát hiện và tiến hành điều trị bên cạnh đó một trong những yếu tố quyết định vẫn là địa chỉ bệnh nhân lựa chọn điều trị mụp rộp sinh dục có đảm bảo uy tín và chất lượng hay không? Hi vọng với những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội Thiện Hòa thực sự hữu ích và có giá trị đối với bạn.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan