Những thực phẩm nên và không nên ăn đối với người bị u xơ tử cung


Những thực phẩm nên và không nên ăn đối với người bị u xơ tử cung

U xơ tử cung là một trong những bệnh nữ giới thường gặp. Căn nguyên gây ra u xơ tử cung là do rối loạn chức năng buồng trứng. Để quá trình điều trị u xơ tử cung đạt được hiệu quả tốt thì ngoài việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, chị em còn cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như những thực phẩm nên và không nên ăn trong quá trình điều trị u xơ tử cung. Đó là những nhóm thực phẩm như thế nào? Hãy cùng theo dõi lời khuyên, lời tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhé!

Những thực phẩm nên và không nên ăn với người bị u xơ tử cung

Những thực phẩm nên và không nên ăn đối với người bị u xơ tử cung

Những thực phẩm nên và không nên ăn đối với người bị u xơ tử cung

* Những thực phẩm nên ăn khi bị u xơ cổ tử cung:

Những thực phẩm người bị u xơ tử cung nên ăn

- Ăn nhiều trái cây có chữa vitamin C như: bưởi, ổi, chanh, cam, … Những trái cây có màu cam hay màu sắc rực rỡ vì nó là họ của beta -carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A. Vitamin A giúp tăng khả năng nhanh lành lại, thu lại các mô bị bệnh và chữa lành những mô bị tổn thương khi cần thiết. Đây là những loại vitamin cần thiết giúp ngăn chặn sự phát triển của các u xơ tử cung.

- Ăn nhiều rau, củ ở biển như: rong biển, rau câu,… do những loại này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao có tác dụng rất tốt trong việc chống lại u xơ tử cung phát triển

- Ăn những loại thực phẩm có mức độ estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt cho người u xơ tử cung như: đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ, đậu đen, đậu lăng.

- Ăn những loại thịt có màu trắng như: thịt gà, thịt cá, … sẽ hỗ trợ rất nhiều trọng việc điều trị bệnh u xơ tử cung.

* Những thực phẩm nên tránh với bệnh u xơ tử cung:

Những thực phẩm người bị u xơ tử cung không nên ăn

- Không ăn thịt có màu đỏ: Người mắc bệnh u xơ tử cung không nên ăn thịt của những loài động vật có vú, thịt có màu quá đỏ như: thịt bò, lợn, vịt, … Những loại thịt làm kích thích tố bao gồm cả estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

- Thực phẩm có chứa hàm lượng chất béo cao: Những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như: kem, sữa và bơ toàn bộ là những thực phẩm kiêng kị đối với chị em bị u xơ tử cung. Những sản phẩm này thường chứa hàm lượng kích thích tố cao, có thể nuôi dưỡng khối u phát triển hơn.

- Cafe: Đây là một loại chất kích thích có thể khiến các hoạt chất hóa sinh trong cơ thể tăng cao và trở thành nguyên nhân khiến các khối u phát triển mạnh hơn. Chính vì vậy cần tránh xa  những đồ uống như: café, nước ngọt, sô cô la.

- Không ăn thực phẩm có hàm lượng muối cao: Đối với người bị u xơ tử cung có hàm lượng muối cao sẽ khiến gan khó khăn trong việc lọc bỏ hết độc tốt dẫn đến hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ. - Không nên một số loại trái cây như: táo, anh đào, lê, mận, cà chua vì những loại này làm gia tăng mức estrogen.

- Cần hạn chế những loại rau làm tăng mức estrogen trong cơ thể như: cần tây, củ cải, súp lơ, dưa chuột, nấm, …

Việc kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lí cùng chỉ dẫn điều trị của bác sĩ thì chị em sẽ sớm có thể điều trị khỏi u xơ tử cung. Việc điều trị này cũng đòi hỏi thời gian do vậy chị em cần kiên trì thực hiện theo đúng những gì các bác sĩ đã hướng dẫn. Hi vọng với những chia sẻ này chị em sẽ sớm điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Ngoài ra chị em cần tư vấn thêm về các bệnh phụ khoa hoặc bệnh u xơ tử cung có thể liên hệ cho Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội theo số điện thoại 024.3734.9999 để được giải đáp sớm nhất.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan