Bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là những bệnh liên quan tới các cơ quan sinh dục nữ, bao gồm các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung) và cơ quan sinh dục trên (tử cung, vòi trứng và buồng trứng)...

Sảy thai có cần kiêng gì không? [Bác sĩ chuyên khoa tư vấn]

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, ngay sau khi sảy thai chị em không được ở nhà điều dưỡng mà cần đến gặp bác sĩ để được khám và xét nghiệm. Trong trường hợp thai còn lưu thì bác sĩ sẽ kê thuốc hoặc sử dụng thủ thuật ngoại khoa để đưa thai còn sót ra ngoài, tránh lưu lại trong bụng gây nguy hiểm.

Khí hư bất thường trong thời kì mang thai

Khi mang thai nội tiết tố và thói quen sinh hoạt của nữ giới bị thay đổi do vậy kéo theo nhiều thay đổi của khí hư. Tuy nhiên tình trạng khí hư bất thường khi mang thai như thế nào thì bị xem là nguy hiểm? Cùng theo dõi!

Kinh nguyệt không đều chị em nên ăn gì cho tốt?

Chắc hẳn ít chị em tự nhận mình luôn có chu kì kinh nguyệt đều và chưa lần nào bị rối loạn? Bởi theo các chuyên gia thì chị em có thể mắc kinh nguyệt không đều ít nhất 1 lần trong đời. Thói quen ăn uống ảnh hưởng khá nhiều đến chu kì kinh nguyệt của nữ giới do vậy chị em khi mắc phải kinh nguyệt không đều cần chú ý hơn đến những thực phẩm đang được bổ sung hằng ngày.

U xơ tử cung nên uống thuốc gì?

U xơ tử cung nếu được phát hiện sớm bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc làm teo nhỏ khối u xơ. Tuy nhiên, với trường hợp phức tạp người bệnh không thể sử dụng thuốc làm teo nhỏ khối u xơ mà cần can thiệp

Bị viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

Viêm cổ tử cung có nên quan hệ tình dục hay không? Nếu có quan hệ trong thời kì mắc và điều trị viêm cổ tử cung liệu có gây nên ảnh hưởng gì không? Lắng nghe những cảnh báo từ bác sĩ chuyên khoa Thiện Hòa.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Ai đó hỏi rằng bệnh phụ khoa nào mà chị em phụ nữ dễ mắc phải nhất hiện nay? Có thể kể ngay đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và hầu hết chị em khi phát hiện mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung đều đang ở giai đoạn nặng. Cách chữa viêm lộ tuyền cổ tử cung diện rộng như thế nào là thắc mắc của rất nhiều chị em khi không may mắc phải căn bệnh này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới

Viêm lộ tuyến thường xảy ra ở phần cổ tử cung, phần ống thông vào tử cung nhưng khi viêm lộ tuyến xuất phát từ phần mép dưới cổ tử cung thì được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới. Có thể phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới chính xác bằng cách nội soi cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi

Tuyến cổ tử cung có chức năng tiết dịch bôi trơn cho âm đạo, giúp quá trình quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó các tế bào tuyến cổ tử cung phát triển ra ngoài bề mặt cổ tử cung gọi là lộ tuyến cổ tử cung. Khi các tế bào lộ tuyến bị vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm, hình thành những nốt sẩn màu đỏ ở bề mặt cổ tử cung gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi.

Khí hư bất thường có nguy hiểm không

Khí hư là một trong những yếu tố giúp đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe phụ khoa ở nữ. Khi khí hư xuất hiện những triệu chứng bất thường thì chứng tỏ sức khỏe phụ khoa của chị em đang ở mức báo động.