Phương pháp giúp điều trị sùi mào gà ở thai phụ


Phương pháp giúp điều trị sùi mào gà ở thai phụ

Chữa sùi mào gà đối với người bệnh bình thường đã khó nhưng điều trị sùi mào gà đối với thai phụ còn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi việc điều trị cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi tránh những ảnh hưởng xấu trong quá trình điều trị sùi mào gà. Cụ thể hơn về cách điều trị sùi mào gà cho thai phụ như thế nào hãy cùng theo dõi lời chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Phương pháp giúp điều trị sùi mào gà ở thai phụ

Triệu chứng bênh sùi mào gà ở thai phụ

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài thường là từ 2-9 tháng, bệnh thường ít có triệu chứng biểu hiện bên ngoài nên rất khó có thể phát hiện được bệnh ở thời kì đầu. Thường thai phụ khi bị sùi mào gà sẽ có những biểu hiện như:

- Phát hiện ở bộ phận sinh dục hoặc xung quanh hậu môn của nữ giới.

- Khi nữ giới đã bị nhiễm vi rút gây bệnh từ 2-9 tháng bắt đầu xuất hiện những nốt sùi mềm, cao lên như nhú gai có đường kính to nhỏ khác nhau nhưng thường thì từ 1-2mm hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp và có màu hồng. Sau một khoảng thời gian phát triển nhất định thì những vết này sẽ phát triển thành những gai lá có chiều dài lên đến vài cm, chúng liên kết với nhau tại thành những cụm trông giống như hoa súp lơ hoặc mào gà có màu hồng. Chúng có dạng mềm, mủn, ẩm ướt và thường rất dễ bị vỡ ra khi có cọ xát.

- Một số trường hợp khác thai bị sẽ bị ra huyết, nếu để ý kĩ âm đạo sẽ thấy bị sần sùi và chảy máu.

- Nếu bộ phận nào của người bệnh xác định bị nhiễm khuẩn hoặc mang virut HPV thì sẽ có triệu chứng biểu hiện bên ngoài rõ nét mà mắt thường có thể phát hiện ra được.

- Một số ít bệnh nhân bị khác có thể bị biến chứng thành ung thư nếu bệnh không được điều trị kịp thời.

Phương pháp giúp điều trị sùi mào gà ở thai phụ:

- Phương pháp trị sùi bằng laser CO2 hay đốt điện:

Đây là một trong những phương pháp thường được áp dụng để điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên phương pháp này hiện nay không được đánh giá cao bởi khả năng tái phát sau điều trị đốt. Chính vì vậy mặc dù được điều trị đốt ở giai đoạn đầu nhưng bệnh vẫn khó chưa chắc có thể khỏi hẳn mà cần được theo dõi cho đến hết 8 tháng mới có thể kết luận được chính xác bệnh đã khỏi hẳn hay chưa?

- Phương pháp trị sùi mào gà bằng chấm dung dịch Trichloactic acid:

Khi sùi mào gà phát triển ở âm hộ, âm đạo thì có thể thực hiện chấm dung dịch Trichloactic acid cho tới khi nốt sùi chuyển sang màu trắng. Dung dịch này không nên được điều trị nốt sùi ở cổ tử cung, lỗ hậu môn bởi khó có thể kiểm soát được những tổn thương do loét niêm mạc. Trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ đốt điện hoặc đốt laser CO2.

Theo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì thai phụ nên điều trị dứt điểm sùi mào gà ngay trước khi sinh con vì nếu em bé được sinh thường sẽ dễ bị nhiễm virut gây bệnh từ bộ phận sinh dục của mẹ gây ảnh hưởng nguy hiểm tới đường hô hấp của trẻ nhỉ trường hợp nguy hiểm có thể gây tử vong cho trẻ vô cùng nguy hiểm. Mặt khác có thể gây nguy hiểm tới cả sức khỏe của thai phụ, khiến thai phụ rơi vào tình trạng: tổn thương âm đạo, hậu môn, xuất huyết khó cầm, chỉ định mổ lấy thai hay đối mặt với nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, … Do vậy thai phụ cần hết sức chú ý tới sức khỏe và kiểm tra sức khỏe thường xuyên để tránh những ảnh hưởng xấu đến mình và chính thai nhi trong bụng.

 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan